Tuesday, May 1, 2018

ขอวีซ่าเข้าไทย - คนไทยถือหนังสือเดินทางนอร์เวย์

ทำความเข้าใจกับ 
วีซ่ารุ่นใหม่




สำหรับคนไทย
ถือหนังสืิอเดินทางประเทศนอร์เวย์ 


  1. ต้องการจะอยู่เมืองไทยไม่เกิน 60 วัน สามารถขอวีซ่าท่องเที่ยว Turist
    เอกสารที่ต้องเตรียม
    1.1 หนังสือเดินทางนอร์เวย์ ต้องยังไม่หมดอายุใน 6 เดือนข้างหน้า (กฎสากลทั่วโลก)
    1.2 ถ่ายสำเนา หนังสือเดินทางหน้าที่มีีรูป รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเรา
    1.3 ถ่ายสำเนา ตั๋วเครื่องบินซื้อแล้ว ไป-กลับ (หมายถึง ตั๋วเข้า-ออกเมืองไทย)
    1.4 รูปถ่าย 2 ใบ ขนาด 2*2 นิ้ว
    1.5 แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า Download
    1.6 ค่าวีซ่า 250 kr. (เงินสด)


      2. ต้องการจะอยู่เมืองไทยไม่เกิน 90 วัน สามารถขอวีซ่า Non-O
          เอกสารที่ต้องเตรียม
          2.1 หนังสือเดินทางนอร์เวย์ ต้องยังไม่หมดอายุใน 6 เดือนข้างหน้า (กฎสากลทั่วโลก)
          2.2 ถ่ายสำเนา หนังสือเดินทางหน้าที่มีีรูป รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเรา
          2.3 ถ่ายสำเนา ตั๋วเครื่องบินซื้อแล้ว ไป-กลับ (หมายถึง ตั๋วเข้า-ออกเมืองไทย)
          2.4 ถ่ายสำเนาบัตรประชาชน หรือสำหนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นต์ชื่อ-สำเนาถูกต้องเป็นภาษาไทย
          2.5 รูปถ่าย 2 ใบ ขนาด 2*2 นิ้ว
          2.6 แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า Download
          2.7 ค่าวีซ่า 500 kr. (เงินสด)

*ส่งไปรษณีย์มาที่สถานทูตฯ เพื่อร้องขอวีซ่าได้ และหากต้องการให้ส่งกลับ ต้องซื้อ ซอง ติดแสตมป์ 210 kr พร้อมจ่าหน้าซองถึงตัวเองด้วย และใส่ส่งมาพร้อมกับเอกสารที่ต้องการจะร้องขอวีซ่า

ส่งไปรษณีย์ไปสถานทูตฯ ไทยในนอร์เวย์
Royal Thai Embassy PO Box 4056 AMB 0244 Oslo


ข้อมูลเพิ่มเติม

1 comment:

  1. สวัสดีค่ะ

    สามีถือพาสปอร์ต​ของสวีเดน​ แต่เราก็อยู่ออสโล​นะคะ​ จะขอวีซ่า​ non immigrant visa เพื่อไปอยู่เมือง​ไทย​ 90​ วัน

    จากข้อกำหนดของทางสถานทูต​ 10 ข้อ​ ขอเรียนถามข้อ​ 5 น่ะค่ะ​ ที่ว่า​ "copy of residence card or a copy of the applicant’s Schengen visa or other evidence to prove that the applicant is legally residing in Norway (only for non-Norwegian and passport holders)" เค้าหมายถึง​อะไรคะ​ เราจะไปขอได้ที่ไหน

    ขอบคุณ​มากค่ะ
    รัตนา

    ReplyDelete